28.12.2020
22.11.2019
Ngày 11 tháng 08 năm 2017, Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM tổ chức Tập huấn “Truyền thông Marketing trong hoạt động Thư viện”. Tập huấn đã quy tụ 120 học viên đến từ 51 Thư viện thuộc các Trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam. Khóa Tập huấn đã nhận được sự tài trợ của các Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu văn hóa phẩm, Công ty Tân Hiệp Phát, Công ty Cổ phần Thông tin và Công nghệ số.
Marketing được xem như là công cụ để nâng cao chất lượng của hoạt động thông tin thư viện, đóng vai trò quan trọng trong công tác đào tạo và nghiên cứu của nhà trường và đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc đáp ứng nhu cầu tin của người dùng tin. Một trong những nhiệm vụ của marketing trong hoạt động thông tin thư viện là nghiên cứu về sự vận động, thay đổi nhu cầu thông tin cũng như sự phân bố, phát triển lượng người dùng tin.
TS. Huỳnh Văn Thông – Trưởng Khoa Báo chí và Truyền thông Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM đã chia sẻ một số nội dung về “Truyền thông marketing dịch vụ Thư viện”, trực tiếp hướng dẫn các Học viên bổ sung những kiến thức mới về Marketing trong Thư viện. Học viên đã cùng nhau thảo luận, giải quyết các tình huống được đặt ra đối với nhu cầu của người sử dụng Thư viện trong bối cảnh hiện nay. Bên cạnh đó, học viên còn trình bày ý kiến của mình về các dịch vụ sẽ hình thành trong tương lai nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đặc biệt là các hình thức đóng gói sản phẩm dịch vụ và thông điệp mà Thư viện muốn gửi đến bạn đọc của mình.
Sau thời gian trao đổi và học tập kinh nghiệm, khóa tập huấn đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều kiến thức bổ ích về truyền thông Marketing cho các dịch vụ trong Thư viện, giúp cho mỗi học viên nâng cao thêm kiến thức của bản thân để đưa Thư viện ngày càng phát triển và đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú đa dạng của người sử dụng.
Tổng kết và trao chứng nhận cho Học viên
Học viên chụp hình lưu niệm