Tập huấn: QUẢN LÝ DỰ ÁN PHÁT TRIỂN THƯ VIỆN

Từ ngày 22 đến ngày 23 tháng 11 năm 2018, Liên Chi hội Thư viện Đại học phía Nam đã phối hợp với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM tổ chức Tập huấn “Quản lý dự án phát triển Thư viện”. Tập huấn đã quy tụ 97 học viên đến từ 52 Thư viện thuộc các Trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam.

  

Toàn cảnh Tập huấn

 

 

PGS.TS. Trần Cao Vinh – Phó Hiệu trưởng nhà Trường và Bà Dương Thúy Hương – Chủ tịch VILASAL phát biểu khai mạc

 

 

 “Với sự phát triển không ngừng của cuộc các mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi Thư viện phải ngày càng hiện đại hóa các dịch vụ để đáp ứng như cầu sử dụng của bạn đọc. Trên cơ sở nâng cao chất lượng phục vụ, đưa Thư viện lên một tầm cao mới đòi hỏi Cán bộ Thư viện phải có những kế hoạch chiến lược để phát triển toàn diện Thư viện của mình. Đáp ứng hiện trạng đó, mỗi Cán bộ phụ trách đền cần nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn về lập các kế hoạch quản lý dự án cho Thư viện mình để đáp ứng nhu cầu sử dụng Thư viện ngày càng cao của xã hội.”

 

 

Chủ tịch VILASAL tặng kỷ niệm chương cho đơn vị tổ chức, giảng viên và các nhà tài trợ

 

  

Giảng viên, ThS. Nguyễn Thị BắcNguyên Giám đốc Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM; Nguyên Giám đốc Quốc gia Tổ chức Room to Read (Tổ chức phi chính phủ Mỹ hỗ trợ giáo dục cho trẻ em ở các vùng bất lợi); Nguyên Giám đốc Dự án Phát triển Thư viện Vùng do Quỹ Sida (Thụy Điển) tài trợ; Nguyên Phó Giám đốc Dự án truy cập Máy tính Công cộng, Bộ Thông tin và Viễn thông do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ.

 

 

 

Đến với tập huấn, ThS. Nguyễn Thị Bắcđã chia sẻ các nội dung: Các nguyên tắc cơ bản trong quản lý dự án; Khái niệm dự án, quản lý dự án; Làm thế nào để quản lý một dự án: Phân tích và quản lý dự án cụ thể của cơ quan..Giảng viên và học viên đã cùng nhau thực hành các kế hoạch quản lý dự án, thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm vô cùng tích cực và sôi nổi.

  

 

Học viên thực hành lập kế hoạch quản lý dự án

 

 

 

Học viên thực thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm

 

 Sau hai ngày học tập, khóa tập huấn đã giúp cho mỗi Các bộ Thư viện: Nắm được nguyên tắc cơ bản về dự án và quản lý dự án;Vận dụng kiến thức vào phân tích các dự án và việc quản lý dự án thực tế tại cơ quan; Tự đánh giá nhu cầu và lên kế hoạch bổ túc kiến thức và kỹ năng liên quan nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tại mỗi Thư viện.

 

 

Tổng kết và trao chứng nhận cho học viên

  

Học viên chụp hình lưu niệm